Bật mí cách làm Pizza sầu riêng thơm ngon tuyệt đỉnh ai cũng thích mê

  • Độ phức tạp: Dễ
  • Khẩu phần: 3 chiếc bánh đế mỏng 23 cm

1. Dụng cụ làm bánh

  • Spatula
  • Chổi quét
  • Tấm nhào bột
  • Màng bọc thực phẩm
  • Dao cắt bột
  • Cây lăn bột
  • Lò nướng
  • Dĩa

2. Nguyên liệu cần có

Đế bánh

  • Bột mì số 13: 120g
  • Bột mì số 8: 60g
  • Đường cát: 12g
  • Muối: 3g
  • Men vàng: 2g
  • Trứng: 10g
  • Nước lạnh: 90g
  • Dầu ngô hoặc dầu ăn: 15g

Topping

  • Thịt sầu riêng: 150g
  • Phô mai mozzarella: 100g

Bạn có thể xem thêm video hướng dẫn chi tiết tại đây!

3. Hướng dẫn các bước làm pizza sầu riêng

Đế bánh

Nhào bột

  • Bước 1: Cho men vàng vào bát nhỏ, thêm chút nước rồi dùng thìa khuấy đều cho hòa quyện vào nhau.

  • Bước 2: Rây bột mì số 8, bột mì số 13 vào âu, trộn đều. Dùng spatula tạo một lỗ nhỏ ở giữa hỗn hợp bột, đổ dung dịch men vào âu.

  • Bước 3: Tiếp tục cho muối, đường, trứng và dầu ngô vào trộn đều sao cho hỗn hợp đặc lại, kết khối. 

  • Bước 4: Cho hỗn hợp ra tấm nhào bột, nhào đều tay, nhẹ nhàng đến khi bột kết dính thành khối mịn không dính tay là đạt.

  • Bước 5: Chuẩn bị 1 bát được phết dầu rồi cho bột vào ủ. Đậy kín bột bằng 1 lớp màng thực phẩm. Ủ bột trong 60 phút ở nhiệt độ phòng để bột nở tối đa. 

Sau gần 1 tiếng, hỗn hợp bột đã nở gấp đôi

  • Bước 6: Sau khi bột nở, dùng dao cắt bột thành 3 khối nhỏ. Tiếp theo dùng cây lăn bột cán mỏng bột, độ dày khoảng 2-3cm.

Tạo hình đế bánh

Có hai cách để tạo hình đế bánh là dùng khuôn pizza hoặc dựa vào kích thước tấm nhào bột. Dưới đây, Ngọt sẽ hướng dẫn bạn cách làm:

  • Khuôn pizza: Quét một lớp dầu chống dính lên khuôn rồi đặt phần bột đã cán mỏng lên. Sau đó, dùng tay miết đều phần bột ra đều khuôn. 

  • Dựa vào kích thước tấm nhào bột: Chọn tấm nhào bột có kích thước theo khuôn mong muốn, rồi cán đều bột theo kích thước tấm nhào bột là được. 

Nướng bánh

  • Bước 1: Dùng dĩa xiên đều đế bánh để tạo thành các lỗ thoát khí giúp bánh chín đều.

  • Bước 2: Nướng bánh ở 180oC trong 8 phút với đế mỏng và 12 phút với đế dày.

Topping

  • Bước 1: Dùng dao cắt bột cắt phô mai thành các lát mỏng. 

  • Bước 2: Sầu riêng loại bỏ hạt, phần thịt cho vào bát, dùng thìa nghiền nhuyễn thành khối sền sệt. 

  • Bước 3: Phết một lớp sầu riêng đều quanh đế bánh, tiếp tục phủ thêm 1 lớp phô mai. 

  • Bước 4: Sau đó, cho bánh vào lò, nướng trong 15 phút ở 180oC đến khi phô mai chảy ra và mặt bánh hơi cháy vàng.

Một vài lưu ý khi làm Pizza sầu riêng

  • Để kiểm tra độ nở của bột bạn dùng tay nhấn vào bột, nếu bột không phồng trở lại quá nhiều là đạt. 
  • Sau khi bánh chín cần lấy bánh ra khỏi lò ngay để tránh bánh bị cứng và mát độ dẻo của phô mai. 
  • Để bánh được ngon nên làm nóng lò trước 15 phút nhé.

Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được lớp vỏ bánh đầy đặn cùng lớp phô mai béo ngậy cuộn trào trong hương thơm ngọt ngào đầy quyến rũ của sầu riêng. Vị sầu riêng tưởng chừng rất đậm nhưng lại chỉ thoang thoảng, khiến bạn ăn nhiều cũng không bị ngán. Với cách làm Pizza sầu riêng mà Ngọt gợi ý sẽ giúp bạn có thêm món bánh để làm tặng những người thân yêu rồi. 

Đừng quên ghé thăm Ngọt thường xuyên để cập nhật những công thức làm bánh hấp dẫn khác nhé. 

Nhớ chia sẻ thành quả với Ngọt trong comment nè!!!