Mặt bánh trung thu lên màu vàng suộm đẹp mắt, đều màu là một trong những yếu tố để đánh giá sự thành công của chiếc bánh trung thu. Hôm nay NGỌT sẽ hướng dẫn bạn cách quết mặt bánh sao cho chiếc bánh lên màu đẹp nhất nhé!
- 22:07:35 03/08/2024
Mặt bánh trung thu lên màu vàng suộm đẹp mắt, đều màu là một trong những yếu tố để đánh giá sự thành công của chiếc bánh trung thu. Hôm nay NGỌT sẽ hướng dẫn bạn cách quết mặt bánh sao cho chiếc bánh lên màu đẹp nhất nhé!
Whipping cream sử dụng trong bánh kem mang lại hương thơm đặc biệt, vị béo ngậy đặc trưng, cảm giác mềm tan hấp dẫn. Nhưng nhược điểm là whipping cream dễ bị chảy ở nhiệt độ thường. Áp dụng các cách sau đây sẽ giúp giữ cho whipping cream đã đánh bông lâu bị chảy hơn.
Trong nghệ thuật làm bánh, hình thức bánh luôn được người làm và người thưởng thức đặc biệt chú trọng. Để tạo ra một chiếc bánh có bề mặt mịn và độ xốp tiêu chuẩn, bạn cần phân biệt các loại men nở trong làm bánh để có thể lựa chọn đúng loại men cho chiếc bánh của mình.
Bắt nguồn từ tiếng Latin là “gelatus”, nghĩa là “chất làm đông”, thuật ngữ “gelatin” bắt đầu trở nên phổ biến từ những năm 1700. Đối với các “baker” dù chỉ là không chuyên thì cũng ít nhất một lần biết tới thuật ngữ này. Nhưng bạn đã thực sự hiểu về gelatin. Vậy hãy cùng Ngọt tìm hiểu về gelatin nhé!
Whipping cream là một loại kem tươi, được làm từ sữa bò chưa tách bơ, hàm lượng chất béo lớn và hoàn toàn không chứa đường. Đây là nguyên liệu không thể thiếu trong các loại bánh, đặc biệt là các dòng bánh lạnh. Tuy nhiên, whipping cream cũng “cực kì đỏng đảnh”. Vậy hãy để Ngọt giúp bạn dễ dàng đánh bông kem tươi đúng cách nhé!
Bạn có biết để làm ra những chiếc bánh thơm ngon, hấp dẫn ngoài các yếu tố như tay nghề, nguyên liệu, kỹ thuật… thì dụng cụ làm bánh cũng đóng một vai trò cực kỳ quan trọng !Tuy nhiên khi tìm hiểu để chọn mua dụng cụ làm bánh thì không ít bạn đã rơi vào tình trạng hoang mang vì có quá nhiều thứ để chọn. Vậy làm sao để chọn được các dụng cụ làm bánh sao cho vừa chất lượng vừa phù hợp với nhu cầu cá nhân đây? Đừng quá lo lắng, trong bài viết này Ngọt sẽ chia sẻ những kinh nghiệm giúp bạn có thể dễ dàng lựa chọn các dụng cụ làm bánh sao cho phù hợp nhất.
Đường hay chất tạo ngọt là nguyên liệu vô cùng quan trọng trong việc tạo nên một chiếc thơm ngon chuẩn vị. Loại nguyên liệu này tưởng chừng có cách dùng rất đơn giản nhưng liệu bạn có đủ tự tin để sử dụng chúng trong làm bánh một cách linh hoạt không?Để biết đáp án và có được cái nhìn tổng quát về cách phân biệt các loại chất tạo ngọt thì cùng theo dõi bài viết sau nhé!
Khi nghĩ đến làm bánh, chắc hẳn ai cũng biết bột chính là nguyên liệu cơ bản nhất cần phải có để tạo ra được những chiếc bánh hấp dẫn, thơm ngon. Thế nhưng, bột làm bánh cũng rất đa dạng và phong phú, mỗi loại lại có những công dụng khác nhau, mang đến các loại bánh đặc trưng riêng, điều này dẫn đến không ít bạn mới học làm bánh đều cảm thấy bối rối trong việc phân biệt và sử dụng cho đúng loại bột. Để giải đáp những băn khoăn này, hôm nay Ngọt sẽ giới thiệu và phân loại các loại bột mì (Wheat flour) thường gặp trong bánh Âu để giúp bạn hiểu rõ đặc điểm của từng loại bột, qua đó có thể sử dụng chúng một cách hiệu quả để tạo ra những loại bánh cho riêng mình.
Nếu bạn luôn tự hỏi tại sao trong hầu hết các công thức bếp bánh đều xuất hiện trứng thì đây chính là bài viết dành cho bạn. Chỉ với một vài quả trứng xíu xiu nhưng lại đủ khiến chiếc bánh thay màu áo mới với màu sắc bắt mắt hơn, độ béo tăng lên cùng hương vị ngất ngây.Hiểu về công dụng, tính chất cũng như cách đánh bông trứng đúng cách sẽ giúp việc làm bánh đơn giản và dễ dàng hơn đấy. Cùng khám phá nhé.
Marble Pound Cake là công thức bánh tuyệt hảo cho những ai mới học làm bánh. Bởi bạn chỉ cần tuân theo công thức 1 bột: 1 bơ: 1 đường: 1 trứng là bạn đã có thể có được một chiếc bánh chuẩn vị, thơm ngon rồi. Cụ thể cách làm bánh Marble Pound Cake như thế nào, thì cùng theo dõi bài viết này nhé!
Các chất gây nở có thực sự cần thiết khi làm bánh?” Đây chính là câu hỏi phổ biến mà các bạn mới học làm bánh thường lăn tăn. Hơn hết là nghe qua các tên “cái chất gây nở” lại tạo thêm cảm giác “hóa học”, không an toàn. Vậy thật sự thì các chất gây nở như muối nở, bột nở, men có quan trọng và an toàn không? Để hiểu hơn về loại nguyên liệu thì cùng Ngọt khám phá trong bài viết này nhé!
Trong thế giới của nguyên liệu làm bánh, bơ là một thành phần gần như không thể thiếu trong hầu hết các công thức . Một trong những công dụng nổi bật nhất của bơ chính là giúp làm tăng hương vị và tạo độ ẩm cho bánh. Tuy nhiên, có thể nói bơ là một nguyên liệu sở hữu rất nhiều nét “tính cách” khác nhau tùy thuộc vào từng loại cụ thể.
Bạn có biết khi làm bánh dù cho đã thực hiện đúng các bước trong công thức nhưng chỉ cần khuôn bánh không phù hợp thì bánh cũng có thể bị cháy, xẹp… Khuôn bánh là một trong những yếu tố quyết định sự thành bại của một chiếc bánh ngon bởi nó không chỉ giúp bánh đạt chuẩn kết cấu mà còn giúp bắt mắt hơn.
Nếu như nói vỏ bánh là “phần hình” thì nhân bánh sẽ là “phần hồn” của bánh trung thu. Nhân bánh trung thu quyết định phần lớn tới sự thành – bại của chiếc bánh. Với những kiến thức được trau dồi và tích lũy trong quá trình tìm hiểu, thực hành làm bánh trung thu, Ngọt sẽ chia sẻ cho bạn những tips để bạn dễ dàng chinh phục thành công chiếc nhân bánh này nhé!
KIẾN THỨC LÀM BÁNH, DÀNH CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦUCách thay thế nguyên liệu trong làm bánh
Mạng xã hội