Cách làm kem socola siêu đơn giản, mát ngọt lịm tim

  • Độ phức tạp: Dễ
  • Khẩu phần: 10 – 12 que kem

1. Dụng cụ làm kem

  • Nồi chống dính
  • Rây bột
  • Cân điện tử
  • Phới lồng
  • Spatula
  • Máy đánh trứng
  • Màng bọc thực phẩm
  • Nhiệt kế điện tử
  • Muỗng múc kem
  • Hộp đựng kem

2. Nguyên liệu cần có

  • Đường cát: 40g (có thể dùng 25g đường ăn kiêng)
  • Lòng đỏ trứng: 30g
  • Corn syrup: 28g
  • Bột sữa: 28g (có thể dùng sữa bột tách kem)
  • Bột năng: 8g 
  • Sữa: 120g
  • Nước cốt dừa: 100g
  • Whipping: 135g
  • Socola đen: 80g

Bạn có thể xem thêm cách làm kem socola cùng Ngọt qua video tại đây

3. Các bước để làm kem socola

  • Bước 1: Cho lòng đỏ trứng và đường cát vào âu lớn, dùng máy đánh trứng đánh đều ở tốc độ cao, cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu trắng ngà như kem trứng và có độ chảy như hình.

  • Bước 2: Cho sữa bột, bột năng, corn syrup, nước cốt dừa vào hỗn hợp trên, dùng phới lồng trộn đều đến khi hỗn hợp hòa quyện vào nhau. Sau đó mới cho sữa vào hỗn hợp, trộn đều.

  • Bước 3: Tiếp tục cho hỗn hợp lên bếp đun ở lửa nhỏ, dùng spatula trộn đều hỗn hợp liên tục, nhớ trộn sâu xuống cả đáy nồi để tránh tình trạng hỗn hợp vị vón cục và dính vào đáy nồi.


  • Bước 4: Khi hỗn hợp bắt đầu đặc lại, dùng nhiệt kế điện tử cắm vào nồi để đo nhiệt độ, trong quá trình đo vẫn liên tục khuấy đều. Khi nhiệt độ đạt 80 – 85oC, đun thêm 15 giây rồi tắt bếp. 

  • Bước 5: Tiếp tục khuấy đều hỗn hợp. Sau đó dùng spatula lấy một ít hỗn hợp lên để kiểm tra độ đặc, dùng thìa kéo 1 đường nếu hỗn hợp bị tách rời , không hoà quyện trở lại là đạt.
     

  • Bước 6: Rây hỗn hợp qua một lần để hỗn hợp được mịn hơn, bọc lại bằng 2 lớp màng thực phẩm để tránh tình trạng bị hấp hơi nước. Sau đó bỏ vào ngăn mát tủ lạnh trong một đêm.

  • Bước 7: Cho socola ra âu lớn, chuẩn bị 1 chậu nước nóng rồi đặt âu socola lên để làm chảy socola. Dùng thìa đảo đều để tránh socola cứng bị sót lại. Bạn cũng có thể dùng nồi nước để đun cách thủy socola.

  • Bước 8: Cho socola tan chảy vào hỗn hợp lòng đỏ trứng, trộn đều. Đặc biệt cần dùng nhiệt kế điện tử kiểm tra nhiệt độ của chocolate phải luôn dưới 60oC trước khi cho vào hỗn hợp để tránh trứng bị chín. 
     

  • Bước 9: Cho whipping cream vào âu lớn, trộn đều bằng máy đánh trứng ở tốc độ vừa cho whipping cream bông lên (70 – 80%). 

  • Bước 10: Chia hỗn hợp thành 3 phần rồi lần lượt cho từng phần vào trộn đều với hỗn hợp socola ở trên, điều này giúp hỗn hợp mềm mịn và không bị tách nước.

  • Bước 11: Sau đó cho hỗn hợp ra khuôn, bạn có thể cho kem ra túi bắt kem rồi nặn ra khuôn để tránh hỗn hợp đổ ra ngoài. Cho kem vào ngăn đá tủ lạnh 6 tiếng trở nên. Khoảng 1 tiếng bạn lấy ra xới đều 1 lần, lặp lại thao tác trong 3 – 4 tiếng đầu tiên để kem dẻo hơn và không bị dăm đá. 

Cho hỗn hợp vào túi bắt kem

Bóp hỗn hợp vào khuôn kem

Mách nhỏ để kem ngon chuẩn vị ngoài quán

  • Bước 1: Nên dùng phới đánh sơ hỗn hợp cho quyện vào nhau để tránh đường rơi ra ngoài khi dùng máy đánh trứng. 
  • Bước 4: Ở nhiệt độ từ 80oC đến  85oC sẽ giúp thanh trùng lòng đỏ trứng và làm chín bột năng.
  • Bước 9: Trước khi đánh whipping cream, nên cho âu đánh và whipping cream vào ngăn đông tủ lạnh bảo quản lạnh trong vòng 15 – 30 phút trước khi đánh.

Những viên kem socola mềm mịn với vị béo ngậy, ngọt ngào xen lẫn chút vị đắng nhẹ thật khiến ai thưởng thức cũng không thể dừng lại được. Với những nguyên liệu dễ tìm và cách làm đơn giản thì giờ bạn đã có thể tự tay làm món kem yêu thích cho gia đình và bạn bè cùng thưởng thức rồi nhé.

Nếu bạn có bất kì câu hỏi nào đừng ngại hỏi Ngọt nè. 

Đừng quên chia sẻ thành quả của bạn trong phần comment cùng Ngọt đó nha.