Bước 1: Đun sôi nước rồi đổ trân châu vào luộc đến khi trân châu nổi lên tầm 8 phút thì tắt bếp.
Bước 2: Đậy nắp ủ thêm 10-15 phút rồi vớt trân châu ra bát nước lạnh để trân châu được giòn.
Pudding socola
Bước 1: Trộn bột pudding với 50g đường.
Bước 2: Đun 500ml nước với mỗi bịch pudding. Nước sôi thì tắt bếp, đổ từ từ hỗn hợp bột đường vào, vừa đổ vừa khuấy tới khi tan hết đường và bột thì bắt lên bếp.
Bước 3: Đun ở lửa lớn tới khi pudding sôi trở lại thì hạ nhiệt đun thêm trong 5 phút (lửa nhỏ nhưng vẫn phải sôi)
Bước 4: Tắt bếp, đổ pudding ra khuôn và để trong tủ lạnh tới khi pudding đông lại.
Bước 5: Cắt pudding ra thành các miếng vừa ăn.
Pudding trứng
Bước 1: Làm tương tự pudding socola. Trộn bột pudding với 50g đường.
Bước 2: Đun 500ml nước với mỗi bịch pudding. Nước sôi thì tắt bếp, đổ từ từ hỗn hợp bột đường vào, vừa đổ vừa khuấy tới khi tan hết đường và bột thì bắt lên bếp.
Bước 3: Đun ở lửa lớn tới khi pudding sôi trở lại thì hạ nhiệt đun thêm trong 5 phút (lửa nhỏ nhưng vẫn phải sôi)
Bước 4: Tắt bếp, đổ pudding ra khuôn và để trong tủ lạnh tới khi pudding đông lại.
Bước 5: Cắt pudding ra thành các miếng vừa ăn.
Sốt cacao
Bước 1: Cho bột cacao, sữa tươi, sữa đặc vào nồi, khuấy tới khi các nguyên liệu quyện vào nhau.
Bước 2: Nấu hỗn hợp tới khi sôi ở mức nhiệt thấp.
Bước 3: Tới khi sốt đặc vừa ý thì đổ ra bát và để nguội.
Chú ý khuấy liên tục để sốt không dính vào đáy nồi. Sốt đun càng lâu thì càng đặc.
Thưởng thức
Bước 1: Chuẩn bị một cốc đá bào (nếu không có, bạn sử dụng bất kì loại đá lạnh nào cũng được)
Đánh bay cơn nóng với Milo dầm mát lạnh, ngon khó cưỡng
Milo dầm – thức uống mang đậm hương vị của tuổi thơ. Bột cacao đăng đắng kết hợp với chút ngọt nhẹ, thêm sữa đặc béo ngậy, hòa cùng đá bào mát lạnh, đã vậy còn ú nu topping. Thực là một sự kết hợp mà khó ai có thể kìm lòng.
Bình luận