Bước 2: Trộn đường và bột rau câu vào bát. Đổ từ từ vào cốt trà, vừa đổ vừa khuấy đều.
Bước 3: Lọc thạch qua rây 1 lần để loại bỏ phần lợn cợn, cho thạch lên bếp đun tới khi thấy thạch hơi sánh lại thì tắt bếp.
Bước 4: Đổ thạch vào khuôn. Để thạch vào tủ mát khoảng 1 giờ tới khi thạch đông lại.
Phần cốt trà Thái đỏ
Bước 1: Trong lúc chờ thạch đông thì chúng ta sẽ nấu trà. Đun sôi 2 lít nước. Đổ 100g trà vào nồi, đun sôi 5 phút, đậy nắp ủ thêm 3 phút rồi lọc qua rây cho hết cặn.
Bước 2: Thêm lần lượt sữa đặc, sữa nước vào cốt trà rồi khuấy đều.
Bước 3: Bỏ thạch ra từ tủ lạnh, cắt hình tùy thích.
Bước 4: Cho đá vào cốc, thêm thạch và rót trà vào.
Một số mẹo nhỏ giúp nấu trà Thái đỏ chuẩn vị
Lưu ý quan trọng nhất là không đun và ủ trà quá lâu, nếu không sẽ làm trà bị chát.
Bạn có thể bớt sữa đặc nếu không thích uống quá ngọt. Nên đổ ⅔ lượng sữa đặc trước rồi thêm dần cho hợp khẩu vị.
Hy vọng bài viết trên có thể giúp bạn dễ dàng pha được những ly trà Thái chuẩn vị giải nhiệt trong những ngày hè sắp tới.
Đừng quên chia sẻ thành quả cùng Ngọt trong phần comment nhé!
Giải nhiệt mùa hè với công thức trà Thái đỏ chuẩn vị
Trà Thái – một loại trà sữa gây nghiện ngay lần đầu thử. Món trà sữa với hương vị thơm ngon, màu sắc bắt mắt luôn là thức uống giải khát mê hoặc mọi lứa tuổi mỗi khi hè về. Hôm nay, Ngọt sẽ chỉ bạn cách làm trà đậm vị, đúng chuẩn Thái Lan vừa béo ngậy thơm ngon, vừa không ngấy không ngán nhé.
Bình luận