Giải nhiệt mùa hè với công thức trà Thái đỏ chuẩn vị

1.Dụng cụ

2. Nguyên liệu làm trà thái đỏ

Nguyên liệu làm thạch trà thái đỏ

  • Bột trà Thái: 20g
  • Nước: 1 lít
  • Đường kính: 50g
  • Bột rau câu con cá dẻo: 1 gói

Nguyên liệu làm trà Thái đỏ

  • Bột trà Thái: 100g
  • Nước: 1,8 – 2 lít
  • Sữa đặc: 400g
  • Sữa nước: 1 lon

3. Hướng dẫn chi tiết cách làm trà Thái đỏ

Phần thạch Thái đỏ

  • Bước 1: Đun sôi 1lít nước. Thêm 20g bột trà, đun sôi trong 5 phút, đậy nắp ủ trà 3 phút rồi lọc cho hết cặn.

  • Bước 2: Trộn đường và bột rau câu vào bát. Đổ từ từ vào cốt trà, vừa đổ vừa khuấy đều.

  • Bước 3: Lọc thạch qua rây 1 lần để loại bỏ phần lợn cợn, cho thạch lên bếp đun tới khi thấy thạch hơi sánh lại thì tắt bếp.
  • Bước 4: Đổ thạch vào khuôn. Để thạch vào tủ mát khoảng 1 giờ tới khi thạch đông lại.

Phần cốt trà Thái đỏ

  • Bước 1: Trong lúc chờ thạch đông thì chúng ta sẽ nấu trà. Đun sôi 2 lít nước. Đổ 100g trà vào nồi, đun sôi 5 phút, đậy nắp ủ thêm 3 phút rồi lọc qua rây cho hết cặn.

  • Bước 2: Thêm lần lượt sữa đặc, sữa nước vào cốt trà rồi khuấy đều.

  • Bước 3: Bỏ thạch ra từ tủ lạnh, cắt hình tùy thích.

  • Bước 4: Cho đá vào cốc, thêm thạch và rót trà vào.

Một số mẹo nhỏ giúp nấu trà Thái đỏ chuẩn vị

  • Lưu ý quan trọng nhất là không đun và ủ trà quá lâu, nếu không sẽ làm trà bị chát.
  • Bạn có thể bớt sữa đặc nếu không thích uống quá ngọt. Nên đổ ⅔ lượng sữa đặc trước rồi thêm dần cho hợp khẩu vị. 

Hy vọng bài viết trên có thể giúp bạn dễ dàng pha được những ly trà Thái chuẩn vị giải nhiệt trong những ngày hè sắp tới.

Đừng quên chia sẻ thành quả cùng Ngọt trong phần comment nhé!

Chúc bạn thành công.