Shortening (còn được gọi là mỡ trừu) là một loại chất béo thực vật 100% có màu trắng đục. Trong một số trường hợp, các bạn có thể sử dụng bơ thực vật hoặc bơ động vật thay thế cho shortening và ngược lại.
Tuy nhiên do thành phần không có nước, nên khi dùng sản phẩm này để thay cho các loại bơ thông thường, các bạn lưu ý cần cho thêm nước vào công thức. Do đặc tính không có nước, nên shortening không bị chảy khi để ở nhiệt độ thường.
Vai trò:
- Đây là một nguyên liệu được sử dụng trong các công thức làm bánh dẻo tuyết giúp cho bánh mềm dẻo hơn. Khi làm vỏ tart, bột ngàn lớp hay shortbread, nó được dùng để làm đứng và vững cấu trúc bánh.
- Shortening có thể đánh bông thành kem Shortening để trang trí một số loại bánh
- Ngoài ra, sản phẩm này còn được sử dụng trong quá trình nấu ăn để chiên, xào,… thay cho dầu, mỡ. Với hàm lượng chất béo cao sẽ khiến cho các loại bánh thêm mềm mướt hơn rất nhiều.
- Đặc biệt shortening được sử dụng là một nguyên liệu đặc biệt khi làm bánh dẻo tuyết Singapore.
Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, nhiệt độ phòng.
Bình luận