Thạch hồng táo long nhãn healthy cho mùa hè thanh mát

Mùa hè đến, không thể bỏ lỡ những món đồ uống vừa ngon miệng lại giúp bạn giải nhiệt từ bên trong. Khi đã quá chán nước ép hoa quả hay những loại sữa chua uống thông thường thì hôm nay, hãy để Ngọt mách nhỏ bạn bí quyết làm Thạch hồng táo long nhãn - 1 thức uống siêu mới mẻ trong mùa hè này nhé.

Phần thạch núng nính được nấu từ hồng táo, long nhãn, la hán cho vị ngọt thanh tự nhiên, lại giúp tăng đề kháng, phù hợp để cả nhà cùng thưởng thức. Kết hợp với vị beo béo của sữa hoa hồng khiến thức uống này hấp dẫn hơn bội phần. Cùng NGỌT bắt tay vào làm nhé

 

Nguyên liệu, dụng cụ làm thạch hồng táo long nhãn healthy

20240711_4A9GUB3i.png

Dụng cụ:

  • Nồi
  • Spatula 
  • Rây lọc

Nguyên liệu thạch

  • 25g táo đỏ (hồng táo)
  • 50g long nhãn
  • 3 La hán quả
  • Bột sương sáo trắng

Nguyên liệu sữa:

  • 70g sữa tươi không đường 
  • 30g whipping cream
  • 20g sữa hoa hồng (hoặc thay bằng sữa tươi không đường)
  • 6g đường

Cách làm thạch hồng táo long nhãn healthy

20240711_N7kaDqM1.png

Phần thạch: 

Bước 1: Ngâm táo đỏ, long nhãn cho mềm rồi rửa sạch. La hán rửa sạch, bỏ vỏ lấy lõi.

Bước 2: Đun sôi táo đỏ, long nhãn, la hán với 2 lít nước. Để lửa lớn đến khi sôi thì giảm lửa nhỏ đun trong vòng 40p rồi tắt bếp.

20240711_PW06s2ye.png

Bước 3: Ray lọc bỏ la hán và táo đỏ, giữ lại long nhãn.

Bước 4: Cho đường và sương sáo đã ngâm vào hỗn hợp trên, đun lửa vừa. Khuấy đều liên tục đến khi đường tan và nước sôi lại thì tắt bếp, hớt bớt bọt.

Bước 5: Để hỗn hợp ở ngoài một chút cho đỡ nóng rồi rót vào chai, đồng thời phải khuấy liên tục để nước không bị đóng thạch trước khi rót vào chai. 

Khi hỗn hợp đã nguội bớt thì bạn rót vào chai. Để tủ lạnh cho đông hẳn. 

 

Phần sữa

Khuấy đề sữa tươi không đường, whipping và sữa hoa hồng. Khi thạch đã đông thì rót phần sữa lên trên. 

20240711_2aCLJnTh.png

 

Món thạch hồng táo long nhãn này bạn có thể bảo quản tủ lạnh lên tới 4 ngày nhé. Chi tiết các làm bạn có thể xem thêm tại video dưới đây.

Chúc bạn làm thành công!