Vào bếp làm ngay tàu hủ trân châu đường đen siêu ngon đánh bay cơn nóng mùa hè

1. Dụng cụ cơ bản

  • Spatula
  • Màng bọc thực phẩm
  • Rây bột
  • Nhiệt kế điện tử

2. Nguyên liệu

Tàu hủ

  • Gói tàu hũ: 90g
  • Nước sạch: 350g

Trân châu đường đen Wings

  • Trân châu Wings: 200g 
  • Nước lọc: 2l

Bạn có thể xem thêm video hướng dẫn cách làm tàu hủ trân châu đường đen tại đây!

3. Hướng dẫn các bước làm tàu hủ trân châu đường đen

Tàu hủ

  • Bước 1: Cho bột tàu hũ vào nồi rồi thêm nước lọc, dùng spatula khuấy đều tay, nhẹ nhàng cho bột tan.

  • Bước 2: Khi bột tan gần hết thì cho nồi lên bếp, nấu ở lửa vừa, tiếp tục khuấy cho bột tan hoàn toàn.

  • Bước 3: Khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp, tiếp tục khuấy trong 30 giây.

  • Bước 4: Để hỗn hợp nguội bớt thì đem lọc qua rây 1 lần để loại bỏ cặn hoàn toàn.

  • Bước 5: Sau khi hỗn hợp nguội hoàn toàn thì đổ ra khuôn, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh 1 đêm để đông lại. 

Trân châu đường đen

Trong bài viết này, Ngọt sẽ hướng dẫn làm trân châu Wings dạng gói sẵn tiện lợi. Bạn có thể tham khảo cách làm trân châu đường đen handmade theo công thức của Ngọt tại đây. 

  • Bước 1: Cho nước và trân châu vào nồi, bắc lên bếp vừa đun vừa khuấy liên tục để trân châu không bị dính vào đáy nồi. Khi nước sôi, đậy hé nắp nồi, đun ở lửa lớn trong 25 phút. Cứ mỗi 5 phút lại mở nắp khuấy đều 1 lần. 

  • Bước 2: Sau 25 phút thì tắt bếp, đậy nắp ủ trong 20 phút. 
  • Bước 3: Tiếp theo cho trân châu vào bát nước lạnh để chúng được dẻo hơn, ngâm trong 15 phút.

Siro đường đen

  • Bước 1: Cân 100g đường đen Hàn Quốc.

  • Bước 2: Cho đường đen vào nồi, đổ 350ml nước lọc vào rồi cho nồi lên bếp, đun ở lửa vừa đến khi đường tan hết thì tắt bếp.

  • Bước 3: Cho trân châu trong bát nước lạnh vào nồi, đun ở lửa vừa, khuấy liên tục để hỗn hợp không dính nồi. Khi thấy hỗn hợp nước đường trở nên sền sệt như siro thì tắt bếp.

4. Thưởng thức tàu hủ trân châu

  • Bước 1: Cho tàu hủ đã đông ra dĩa.

  • Bước 2: Rưới đều phần trân châu đường đen quanh tàu hủ.

Mách nhỏ bạn cách để tàu hủ trân châu ngon hơn ngoài quán

Đối với tàu hủ

  • Hỗn hợp khi sôi bùng rất dễ trào, nên cần chú ý điều chỉnh lửa khi hỗn hợp vừa sôi. 
  • Nhiệt độ phù hợp để đem rây hỗn hợp là 70oC, bạn có thể dùng nhiệt kế điện tử để kiểm tra. 
  • Để lấy tàu hũ sau khi đông lạnh ra khỏi khuôn dễ dàng, nên lót một lớp màng bọc thực phẩm trên khuôn.

Đối với trân châu đường đen

  • Không nên để nước đường quá sệt, vì hỗn hợp sẽ đặc lại khi nguội.
  • Nên sử dụng nồi to để luộc trân châu do tỉ lệ nước khá nhiều, nếu nấu quá ít nước thì trân châu sẽ bị dính vào nồi.
 

 Miếng tàu hũ mềm mịn, núng nính, tan trong khóe miệng cùng chút ngọt ngào, sần sật của trân châu. Tất cả hòa quyện vào nhau thơm ngon không tả nổi. Thay vì phải xếp hàng chờ mua ngoài tiệm thì ngay bây giờ, bạn đã có thể tự mình ngay món ăn đơn giản này rồi.  

Hiện Ngọt đã có set combo Tàu hũ trân châu đường đen với đầy đủ nguyên liệu cho 4-6 bát tàu hũ, rất phù hợp với những bạn bận rộn.

Nhớ chia sẻ thành quả của bạn để chúng mình cùng nhau học hỏi nhé.

Hẹn gặp các bạn trong bài viết tiếp theo của Ngọt nhé!