Bí quyết cho mặt bánh trung thu vàng đều, lên màu đẹp nhờ hỗn hợp này

Mặt bánh trung thu lên màu vàng suộm đẹp mắt, đều màu là một trong những yếu tố để đánh giá sự thành công của chiếc bánh trung thu. Hôm nay NGỌT sẽ hướng dẫn bạn cách quết mặt bánh sao cho chiếc bánh lên màu đẹp nhất nhé!

20240803_GlkJDu4I.png

Để chuẩn bị cho hỗn hợp quết mặt bánh, bạn cần:

20240803_yEpS88xT.png

Bạn khuấy đều tất cả các nguyên liệu với nhau. Dùng 1 chổi quét có lông mảnh như chổi sơn, thay vì dùng chổi silicon. Nhúng đầu chổi vào hỗn hợp, miết trên thành bát để loại bỏ bớt dầu thừa.
Bạn không nên lấy nhiều hỗn hợp quét vì nếu sử dụng nhiều, khi nướng hỗn hợp sẽ sôi lên tạo thành các bọt khí trên họa tiết, khiến họa tiết trên bánh bớt sắc nét.

20240803_RtXN56AE.png

Bạn có thể quét 1 - 2 lần tùy theo độ lên màu mong muốn. Bánh sau khi để 2-3 ngày cho tươm dầu sẽ lên màu rất đẹp!

Chúc các bạn thành công!