Xem ngay video hướng dẫn cách làm chè dưỡng nhan TẠI ĐÂY!
Bước 1: Cho lần lượt tuyết yến, nhựa đào và bồ mễ vào 3 bát nước riêng, tiến hành ngâm trong 12 tiếng. Sau đó, đem xả qua với nước lọc nhiều lần cho sạch.
Bước 2: Đổ táo đỏ, táo khoanh vào hai bát nước riêng, ngâm trong 2 – 3 tiếng.
Bước 3: Tương tự, cho long nhãn, đông trùng, kỷ tử vào 3 bát nước riêng, ngâm trong khoảng 1 tiếng. Chú ý là không cần cho quá nhiều nước.
Lưu ý: Tất cả các nguyên liệu trên sau khi ngâm cần rửa sạch qua với nước nhiều lần để chè có thể dùng được lâu hơn.
Bước 4: Bắc nồi lên bếp, cho hạt sen cùng một lượng nước lọc vừa phải vào, bật bếp ở lửa vừa rồi hầm hạt sen trong khoảng 40 phút đến khi chín mềm. Kế đến, vớt hạt sen ra xả qua với nước nguội. Sau đó, tiến hành ngâm hạt sen trong khoảng 20 phút rồi rửa lại với nước sạch, để cho ráo nước.
Bước 5: Đun sôi 3 lít nước rồi cho táo đỏ vào nấu trong 15 phút. Tiếp theo, cho long nhãn, táo khoanh, đông trùng, kỷ tử vào nấu trong 10 phút. Sau đó, bạn tiếp tục cho bồ mễ, hạt sen, tuyết yến, nhựa đào vào nồi nấu trong 5 phút. Cuối cùng, cho đường phèn vào, khuấy đều đến khi đường phèn tan hết thì tắt bếp. Đừng quên cho hạt chia vào nhé.
Bước 6: Bắc nồi xuống, để nguội rồi đem bảo quản trong ngăn mát. Chè dưỡng nhan sau khi nấu có thể dùng được trong 7 ngày.
Chè dưỡng nhan phải nói cực thích hợp cho những ngày nắng nóng, thời tiết oi ả. Bởi chúng có vị thanh nhẹ, dịu ngọt giúp vị giác cực dễ chịu. Các thành phần nguyên liệu thì dai giòn sừng sực, có khi lại mềm thơm chất ngất hương thảo mộc. Ăn vào là chỉ có thích mê mà thôi!
Chúc cả nhà thành công và đừng quên chia sẻ thành phẩm cùng Ngọt trong phần bình luận nhé!
Những ngày hè nóng bức ngoài tiêu chí món ăn phải thanh mát thì yếu tố thanh lọc cơ thể cũng rất được mọi người quan tâm. Nếu bạn đang tìm kiếm một món ăn như thế để chiêu đãi gia đình hay tự thưởng cho bản thân thì chè dưỡng nhan chính là lựa chọn tuyệt hảo đấy. Theo dõi ngay để học được bí kíp nấu chè dưỡng nhan thơm ngon nhé.
Bình luận