Bỏ túi ngay cách làm Nougat vị dâu, xua tan lo âu mùa dịch

1. Dụng cụ cần chuẩn bị

  • Giấy gạo bọc kẹo
  • Túi đựng kẹo
  • Khuôn làm kẹo nougat size nhỏ (60 viên)
  • Dụng cụ kẹp miệng túi (Máy hàn nhiệt) 
  • Spatula
  • Chảo chống dính
  • Khay nướng

2. Nguyên liệu

  • Kẹo marshmallow: 300g 
  • Bột sữa nguyên kem: 100g
  • Bột cốt dừa: 50g
  • Hạt mix (hạt hạnh nhân, hạt macca, hạt óc chó, hạt điều, hạt bí xanh): 200g
  • Nho vàng: 100g 
  • Mơ sấy dẻo: 50g
  • Dâu sấy giòn: 50g
  • Bột Dâu Tây: 20g 

Bạn có thể mua set làm kẹo Nougat tại đây! Một công thức được team Ngọt nghiên cứu để cho ra thành phẩm vị nhẹ dịu, ít ngọt mà kẹo vẫn mềm, dễ ăn.

Theo dõi video cách làm kẹo Nougat vị dâu ở đây nè!

3. Các bước làm kẹo Nougat

  • Bước 1: Làm nóng lò ở 170°C. Chuẩn bị khay nướng có lót sẵn giấy nến, sau đó dàn đều các loại hạt ra khay, nướng hạt trong 6-7 phút đến khi hạt chín, thơm, đổ ra đĩa và để nguội. 

  • Bước 2: Ngâm nho khô bằng nước ấm trong 15 phút đến khi nho nở mềm. Đổ bỏ phần nước, thấm khô nho bằng giấy ăn.

  • Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho bơ vào đun ở lửa nhỏ sao cho tan chảy hoàn toàn. 

  • Bước 4: Đổ kẹo marshmallow vào chảo, đảo liên tục trên lửa nhỏ đến khi kẹo tan hết, thành hỗn hợp sền sệt thì tắt bếp. 

  • Bước 5: Cho bột sữa, bột cốt dừa và bột dâu vào phần kẹo đã nung chảy, trộn đều đến khi hỗn hợp hòa quyện vào nhau. 

  • Bước 6: Sau cùng cho phần hạt đã nướng chín, nho khô, mơ sấy dẻo và dâu tây vào hỗn hợp, dùng spatula đảo liên tục đến khi không còn dính chảo.

  • Bước 7: Đổ hỗn hợp vào khuôn bánh chống dính. Đặt 1 lớp giấy nến lên trên dùng tay nhấn nhẹ vài lần để bề mặt nougat bằng phẳng rồi cán đều kẹo ra khuôn. 

  • Bước 8: Sau khi nougat đông lại thì bạn dùng dao cắt kẹo theo kích thước tùy thích. Sẽ mất khoảng 2 – 3 tiếng trong tủ lạnh và từ 4 – 5 tiếng ở nhiệt độ phòng để nougat đông lại và khô hoàn toàn. 

  • Bước 9: Bọc kẹo bằng giấy gạo. Cho vào lọ sử dùng dần hoặc đóng gói bằng máy hàn, máy ép nhiệt để kẹo được bảo quản lâu hơn. 

Mách nhỏ bạn cách để kẹo Nougat thơm ngon

  • Nếu không có lò nướng, có thể rang hạt trên chảo ở lửa nhỏ trong 10 phút đến khi hạt chín đều, vàng thơm. 
  • Trong quá trình đun kẹo cần đảo liên tục để đảm bảo toàn bộ kẹo chảy đều và không bị cháy.
  • Khi cho hỗn hợp và khuôn bánh, nên rắc một ít bột dâu lên bề mặt để tạo màu.
  • Công thức này thích hợp dùng cho khuôn nougat nhỏ (khoảng 60 viên).

Với công thức trên, Ngọt đảm bảo bạn sẽ làm ra những mẻ kẹo siêu ngon để nhâm nhi lúc rảnh rỗi. Ngoài ra, Nougat cũng rất thích hợp để chiêu đãi khách vào những dịp lễ tết, chắc chắn mọi người không chỉ mê mẩn vị ngon của kẹo mà còn bởi tài nấu nướng của bạn nữa nè!

Bạn có thể tìm mua nguyên liệu làm Nougat dễ dàng tại đây nhé!

Chúc bạn thành công và đừng quên chia sẻ thành quả với Ngọt đó nha.