Một số lưu ý đối với nguyên liệu làm bánh dứa
- Tùy độ chua/ngọt của dứa để tinh giảm lượng đường cho phù hợp. Nếu dứa ngọt bạn có thể thay đổi khối lượng của đường trắng thành 70g, đường vàng 20g.
- Nếu không có corn syrup thì bạn thay bằng mạch nha nhé. Đây là nguyên liệu không thể thiếu trong công thức bánh dứa, góp phần làm mứt dứa dẻo và trong hơn.
- Bạn có thể sử dụng một loại rượu bất kì để ngâm nhân, chúng sẽ giúp nhân thơm ngon đậm vị hơn.
- Nếu không thích mứt vỏ cam thì bạn có thể sử dụng vỏ chanh, cam vàng tươi. Tránh bào vào phần cùi sẽ gây đắng.
Bạn có thể xem thêm video quá trình làm bánh dứa Đài Loan cùng nhà Ngọt nhé
Cắt dứa làm đôi, cắt bỏ lõi. Dùng máy ép, máy xay sinh tố hoặc dĩa (nĩa) bào nhuyễn lấy phần thịt dứa. Sau đó, dùng túi lọc vắt nước để riêng. Không cần vắt kiệt nước vì lúc sên nước sẽ bay hơi.
Cho phần bã vào chảo chống chính, để lửa to, đảo đều liên tục. Khi hỗn hợp kết dính thì để lửa nhỏ cho đường vàng, đường trắng và corn syrup vào. Đảo liên tục đến khi hỗn hợp trên tan hết, thì vặn lửa vừa. Khi hỗn hợp trở nên trong hơn, bắt đầu keo lại thì cho bơ vào đảo đều tới khi trở thành một khối thì tắt bếp. Chia hỗn hợp làm 3 phần và dàn mỏng cho nhanh nguội.
Lưu ý:
- Trong suốt quá trình sên nhớ vét quanh thành nồi, để hạn chế tình trạng hỗn hợp chín không đều, màu sắc không đồng nhất.
- Để biết nhân bánh đã đạt chưa, bạn hãy lấy một ít nhân rồi vê tròn lại. Nếu nhân bánh không chảy ra thì có nghĩa là nhân đã đạt.
Đây chính là điểm nhấn cho món bánh trở nên độc đáo hơn. Hãy áp dụng theo công thức của Ngọt dưới đây:
Đây là màu của nhân vỏ cam và nam việt quất so với nhân truyền thống.
Lưu ý: Không nên trộn kĩ vỏ bánh, không cần nhồi bột, chỉ cần hòa quyện lại và không vón cục là được để đảm bảo độ xốp cho bánh. Có thể bảo quản vỏ bánh ở ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút để tránh vỏ bị chảy.
Lưu ý: Nhiệt độ và thời gian nướng có thể thay đổi tùy thuộc vào lò nướng bạn sử dụng.
Vỏ bánh giòn tan hòa quyện trong hương vị ngọt ngào, chua dịu của việt quất hay thơm lừng của vỏ cam chắc chắn sẽ khiến bạn khó lòng cưỡng lại. Còn chần chừ gì mà không thử ngay công thức bánh dứa Đài Loan này để mùa dịch trôi qua không còn nhàm chán!
Đừng quên đón đọc các bài viết tiếp theo và chia sẻ thành quả cùng Ngotbaking.vn trong phần comment nhé cả nhà!
Nếu như bánh dứa Đài Loan nhân truyền thống đã khiến bạn cảm thấy nhàm chán, thì hãy cùng Ngọt thử biến tấu với bánh dứa nhân việt quất và vỏ cam siêu lạ miệng nhé! Hình dáng đáng yêu và hương vị ấn tượng của loại bánh này sẽ khiến các thành viên trong gia đình mê tít đó. Cùng bắt đầu thôi nào!
Bình luận