Công thức bánh trung thu thập cẩm phiên bản Hải Phòng

Bánh trung thu thập cẩm Hải Phòng mang một hương vị rất riêng so với các nơi khác. Bánh đậm vị, nhân bùi bùi và có độ kết dính, cảm giác ăn rất quyện. Cùng NGỌT vào bếp với công thức bánh trung thu nhân thập cẩm phiên bản Hải Phòng nhé.

20240806_G6L66XVD.png

Nguyên liệu món bánh trung thu nhân thập cẩm Hải Phòng:

  • 100g mứt bí
  • 100g mứt sen
  • 100g hạt dưa
  • 100g hạt điều
  • 100g lạp xưởng
  • 50g hạnh nhân
  • 50g hạt bí xanh
  • 100g vừng rang
  • 80-100g jambong
  • 100g mỡ đường
  • Lá chanh

Nước sốt trộn nhân:

  • 100g đường xay
  • 100g nước sôi để nguội
  • 80g mật ngô (sirup ngô) 
  • 1 tsp hắc xì dầu
  • 10ml dầu mè
  • 7ml rượu mai quế lộ
  • 3ml nước hoa bưởi
  • 100g bột bánh dẻo

Cách làm nhân thập cẩm Hải Phòng:

20240806_vFnrl7WU.png

Trước tiên bạn cần sơ chế nguyên liệu: hạt đem nướng hoặc rang trên lửa nhỏ cho chín. Trứng muối nướng hoặc hấp chín. Sau đó cắt nhỏ hạt và lạp xưởng theo miếng tuỳ thích. Cho tất cả nguyên liệu vào một bát tô lớn.

Tại một tô khác, chúng ta sẽ làm nước sốt trộn nhân. Trộn đều các nguyên liệu (trừ bột bánh dẻo), khuấy cho đường tan gần hết. 

20240806_P3SKS5ck.png

Sau đó đổ nước sốt vào tô đựng nhân, thêm bột nếp chín (bột bánh dẻo) và trộn đều cho nhân hoà quyện. Thêm lá chanh cắt sợi vào sau cùng, trộn nhanh tay để không bị đắng.

20240806_s7sTAPcU.png

Chia nhân thành các phần 100g, nặn thành hình tròn, nắm chặt cho nhân kết dính. Bọc nhân vào vỏ bánh.

Tham khảo: Hướng dẫn làm vỏ bánh trung thu sắc nét, độ cứng mềm như ý

20240806_iXONuEiq.jpg

Nướng bánh lần 1: 200 độ C trong 10 phút và để nghỉ 15 phút cho bánh nguội.
Phết mặt bánh rồi nướng lần 2 ở 200 độ C trong 8 phút. Nướng lần 3 nếu cần.

Tham khảo: Bí quyết cho mặt bánh trung thu vàng đều, lên màu đẹp nhờ hỗn hợp này

20240806_q2YEB5oc.jpg

Thành quả chúng mình sẽ có một chiếc bánh rất thơm ngon, nhân mặn ngọt hài hoà, vị bùi bùi, kết dính càng ăn càng cuốn.

Chúc các bạn thành công với công thức này!