2 công thức vỏ bánh trung thu cơ bản mang 2 hương vị phù hợp với những gu khác nhau. Những lưu ý quan trọng để có vỏ bánh trung thu độ cứng mềm như ý, lên họa tiết sắc nét, màu sắc đẹp.
- 10:47:50 09/08/2024
2 công thức vỏ bánh trung thu cơ bản mang 2 hương vị phù hợp với những gu khác nhau. Những lưu ý quan trọng để có vỏ bánh trung thu độ cứng mềm như ý, lên họa tiết sắc nét, màu sắc đẹp.
Bánh trung thu thập cẩm Hải Phòng mang một hương vị rất riêng so với các nơi khác. Bánh đậm vị, nhân bùi bùi và có độ kết dính, cảm giác ăn rất quyện. Cùng NGỌT vào bếp với công thức bánh trung thu nhân thập cẩm phiên bản Hải Phòng nhé.
Cùng NGỌT vào bếp trổ tài làm bánh trung thu hiện đại: vỏ bánh tinh than tre mỏng mềm, nhân trà xanh kem trứng phô mai ăn cực cuốn.
Bạn thích ăn bánh trung thu nhưng sợ tăng cân? Vậy hãy để NGỌT giới thiệu tới bạn công thức bánh trung thu healthy vị bá tước yến mạch nhé.
Bánh trung thu nhân đậu xanh sầu riêng với vỏ truyền thống mềm, hoa tiết sắc nét, thơm mùi rượu mai quế lộ. Phần nhân sầu riêng tươi ăn cực mê, team mê sầu riêng không thể bỏ qua.
Cho dù mỗi năm, có hàng loạt vị bánh trung thu mới lạ được ra đời thì vị bánh trung thu nhân thập cẩm truyền thống vẫn luôn khiến người ta thương nhớ bởi hương vị đã gắn liền với tuổi thơ. Nên còn gì ý nghĩa hơn có thể tự tay làm những mẻ bánh thơm ngon này cho gia đình cùng thưởng thức trong mùa Tết Đoàn Viên. Hãy cùng Ngọt vào bếp thử ngay công thức làm bánh trung thu nhân thập cẩm chuẩn vị truyền thống này nhé!
Chắc hẳn mọi người đều đã biết đến loại bánh trứ danh đến từ Nhật Bản, mềm tan trong miệng và thơm mùi phô mai. Hôm nay hãy cùng Ngọt tìm hiểu về loại bánh này nha!
Nếu như bánh dứa Đài Loan nhân truyền thống đã khiến bạn cảm thấy nhàm chán, thì hãy cùng Ngọt thử biến tấu với bánh dứa nhân việt quất và vỏ cam siêu lạ miệng nhé! Hình dáng đáng yêu và hương vị ấn tượng của loại bánh này sẽ khiến các thành viên trong gia đình mê tít đó. Cùng bắt đầu thôi nào!
Nếu bạn đang tìm kiếm một món bánh đơn giản để thử tài trong thời gian nghỉ dịch này thì bánh mì Cona Hàn Quốc là một lựa chọn chuẩn không cần chỉnh. Bánh mì Cona (bánh mì mè đen) có cách làm đơn giản nhưng hương vị thì vẫn đủ làm bạn ngây ngất với lớp vỏ vàng giòn, thơm bùi, bên trong mềm dẻo. Không để bạn đợi lâu, cùng Ngọt bắt tay vào thử ngay công thức này nhé.
Nếu với bạn sầu riêng là chân ái thì chắc hẳn bạn không thể bỏ qua món pizza sầu riêng vô cùng độc lạ đang hot hiện nay. Tưởng chừng chỉ có ra tiệm mới thưởng thức được loại bánh mang phong cách Á- Âu này thì giờ đây bạn đã có thể làm ngay tại nhà. Cùng Ngọt vào bếp khám phá ngay công thức Pizza sầu riêng siêu dễ này nhé!
Không cần bay sang Đài Loan hay chen chúc tại các hàng quán để thưởng thức bánh Castella chuẩn vị Taiwan nữa, bởi chiếc bánh lừng danh này ngay bây giờ sẽ hạ cánh tại nhà bạn. Cùng Ngọt vào bếp thử ngay công thức làm Taiwanese Castella Cake chuẩn xịn chuẩn xinh này thôi!
Japanese Cheesecake (bánh gato phô mai Nhật Bản) được mệnh danh là “Nữ hoàng của bánh bông lan” bởi hương vị trên cả tuyệt vời mà nó mang lại. Nhưng để làm ra một chiếc bánh Japanese Cheese Cake đúng chuẩn thì lại không hề đơn giản. Vì vậy, để thỏa mãn ước mơ chinh phục Japanese Cheese cake của các bạn, Ngọt sẽ hướng dẫn thật chi tiết cách làm bánh gato phô mai Nhật Bản trong bài viết này! Nhớ theo dõi nha.
Có thể nói, những loại bánh được làm từ bơ luôn có hương vị hấp dẫn và cực kỳ kích thích vị giác. Trong đó phải kể đến bánh Mousse Bơ với vị béo ngậy, thơm lừng đến khó phai. Còn chờ gì nữa, Ngọt sẽ bật mí với các bạn cách làm Mousse Bơ siêu đơn giản cùng với cách tạo hình quả bơ siêu ngộ nghĩnh trong bài viết này.
Kẹo Nougat(Kẹo Hạnh Phúc) là một trong những món ăn vặt mà nhất định bạn phải thử trong mùa dịch này. Không chỉ dễ chế biến, mà kẹo Nougat còn rất tốt cho sức khỏe do thành phần nguyên liệu chủ yếu là hoa quả sấy khô và các loại hạt giúp giảm stress, hỗ trợ giảm cân, chống lão hóa…. Không phải chờ lâu, Ngọt sẽ hướng dẫn bạn cách làm kẹo Nougat dâu siêu ngon này ngay bây giờ!
Nếu jambon(chà bông) heo đã quá quen thuộc, vậy bạn đã thử bắt tay làm món ăn vặt siêu hot: Jambon(chà bông) heo rong biển này chưa? Vừa có thể làm món ăn vặt, vừa có thể ăn kèm bữa chính mà lại rất giàu dưỡng chất. Cùng Ngọt thử ngay công thức jambon heo rong biển ngon rụng rời này nhé!
Bánh Katka hay bánh butter cake là loại bánh mà Ngọt nghĩ siêu phù hợp cho những ai mới tập tành làm bánh. Bởi đây là một trong ít những loại bánh ngọt không đòi hỏi cao về kĩ thuật mà hương vị thì ngon mê ly. Tham khảo ngay cách làm bánh Katka dưới đây, đảm bảo bạn sẽ cho ra lò một mẻ bánh thơm ngon hết sẩy!
Món bánh Mochi kem lạnh của Nhật Bản từ lâu đã không còn xa lạ với chúng ta. Vị ngon thanh mát của lớp kem lạnh cùng nhân bánh dai dai quả là món ăn vặt tuyệt vời cho mùa hè này. Cùng Ngọt vào bếp học ngay công thức này thôi.
Nhắc đến bánh su kem, có phải bạn đang nghĩ đến những chiếc bánh với phần nhân béo ngậy quyện trong lớp vỏ mềm mại? Tiếc là hôm nay Ngọt sẽ không hướng dẫn cách làm su kem truyền thống. Mà thay vào đó, sẽ bật mí cho bạn cách làm loại bánh su kem mới lạ hơn, không chỉ đơn thuần là su kem vỏ giòn(Craquelin) mà còn với tạo hình mặt gấu vô cùng ngộ nghĩnh rất phù hợp để làm ở nhà cùng với các bé con đấy!
Bắt đầu nổi tiếng từ năm 2015, nhưng cho đến nay bánh bao kim sa vẫn chưa bao giờ là cái tên hết hot. Bất kì ai khi thử qua công thức làm bánh bao kim sa cũng phải xuýt xoa bởi thành phẩm cực bắt mắt với hương vị đầy mê hoặc. Sẽ thật tiếc nếu bạn bỏ qua công thức làm bánh bao kim sa chuẩn style Hong Kong này đấy!
Trong những ngày dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, việc tự chuẩn bị bữa sáng ở nhà chắc chắn là một biện pháp an toàn mà nhiều người lựa chọn. Trong bài viết lần này, Ngọt sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh mì Hamburger mini, một món ăn vừa đơn giản, lại không mất nhiều thời gian chuẩn bị.
Mạng xã hội